LUCOSOLE cream

LUCOSOLE DÙNG SAO CHO ĐÚNG?

Lucosole với thành phần Hydroquinon – được coi là hoạt chất vàng trong điều trị tăng sắc tố da. Hydroquinone được sử dụng làm thuốc bôi tiêu chuẩn so sánh đánh giá các loại thuốc bôi khác.

Thành phần:

Mỗi gam kem chứa:

Thành phần hoạt chất: Hydroquinon…….40mg

Dạng bào chế: Kem bôi da – Kem màu trắng ngà

Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g

Hạn dùng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất

Tiêu chuẩn chất lượng: USP  40

Nhà sản xuất: Genuone sciences inc – HÀN QUỐC

SĐK: VN-22578-20

MÔ TẢ CHI TIẾT

Hoạt chất: Hydroquinon

Hydroquinone (HQ) là một hợp chất hữu cơ có tác dụng làm sáng da cao. Hoạt chất này được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm hỗ trợ làm sáng những vùng da sẫm màu, các dạng tăng sắc tố da như nám, đồi mồi, tàn nhang do trải qua quá trình mang thai, dùng các loại thuốc tránh thai và nội tiết tố hoặc da bị tình trạng chấn thương. Hydroquinone có thể xuất hiện trong mỹ phẩm ở dạng kem, gel hoặc nhũ tương.

Dược lực học:

Cơ chế tác dụng của hoạt chất Hydroquinon

Hydroquinon còn được gọi là dihydroxybenzen, có tác dụng ức chế quá trình chuyển từ dihydroxyphenylalanin (DOPA) thành melanin bằng cách ức chế enzyme tyrosinase. Hydroquinon không chỉ tác dụng đến sự hình thành, quá trình melanin hóa, làm mất các hạt melanin mà còn tác động lên cấu trúc màng tế bào melanin và cuối cùng gây ra hoại tử toàn bộ melanin.

 

Dược động học:

Sự hấp thụ toàn chân của thuốc dùng ngoài hydroquinon rất thấp nên nồng độ thuốc trong máu ở dưới giới hạn có thể phát hiện. Do đó, không thể xác định các thông số dược động học về sinh khả dụng của hydroquinon khi bôi ngoài da.

Chỉ định:

– Thuốc được chỉ định trong điều trị ngắn hạn tình trạng tăng sắc tố da (như đốm tăng sắc tố do tuổi, lão hóa, tia cực tím, tàn nhang, các đốm tăng sắc tố do mang thai hoặc sử dụng thuốc tránh thai đường uống.

– Nên sử dụng biện pháp tránh tia UV (bằng kem chống nắng hoặc bằng quần áo chống nắng)

– Nếu tình trạng sắc tố da không giảm trong vòng 8-12 tuần điều trị (3 tuần đối với nám) nên ngừng điều trị và tăng sắc tố da nên được đánh giá với tình trạng tăng sắc tố nặng hơn.

– Tăng sắc tố da nên được đánh giá kỹ lưỡng cho các tổn thương ác tính.

Liều dùng và cách dùng:

Kiểm tra độ nhạy của da trước khi sử dụng: Thoa 1 lượng nhỏ nên vùng da không có vết thương hở hoặc kiểm tra kích ứng trong vòng 24h. Không chống chỉ định với trường hợp đỏ da nhẹ, nhưng ngừng sử dụng điều trị nếu ngứa, viêm quá mức hoặc hình thành mụn nước

Liều lượng:

Bôi lên vùng da bị ảnh hưởng tốt nhất 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu không thấy cải thiện sau 2 tháng điều trị (hoặc trong vòng 3 tuần điều trị nám), nên ngừng sử dụng và đánh giá lại tình trạng cũng như mức độ nghiêm trọng hơn của da.

Không sử dụng quá 2 hoặc 3 tháng. Nên sử dụng chống tia UV (kcn SPF> 30 hoặc quần áo chống nắng)

Việc sử dụng HQ ở vùng mắt và cánh mũi làm tăng nguy cơ kích ứng.

Ngừng sử dụng nếu xảy ra kích ứng nhẹ và dai dẳng hoặc phát ban.

Chống chỉ định:

Mẫn cảm với HQ và bất cứ thành phần nào của thuốc

Phụ nữ có thai và cho con bú

Bệnh nhân suy thận

Trẻ em dưới 12 tuổi.

CẢNH BÁO THẬN TRỌNG KHI SỬ DỤNG

Ochronosis ngoại sinh hai bên má

Hydroquinon có thể gây ra ochronosis ngoại sinh khi sử dụng liên tục (tăng sắc tố không triệu chứng tiến triển sẫm da màu xanh xám hoặc xanh đen, ban đỏ và sẩn trên các khu vực được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời của da). Trong trường hợp nghiêm trọng, ochronosis có thể gây ra tác dụng làm xấu da. Nếu tăng sắc tố phát triển, phải điều trị ngay lập tức. Để giảm nguy cơ ochronosis ngoại sinh, không nên sử dụng hydroquinon đồng thời với thuốc nhạy cảm ánh sáng (ví dụ: thuốc chống sốt rét, resorcinol, phenol, hoặc thuốc tiêm quinin).

Hydroquino có thể gây ra bệnh bạch bì nếu được sử dụng trong khoảng thời gian tương đối dài. Bệnh bạch bì thường không thể đảo ngược vì các tế bào hắc tố bị phá hủy để lại các mảng trắng trên da. Nó có thể che dấu các tổn thương da khác, bao gồm các tổn thương ác tính.

Chung:

Hydroquino là chất làm trắng da, có thể tạo ra các tác dụng thẩm mỹ không mong muốn. Chỉ sử dụng theo chỉ dẫn. Các bác sĩ cần đánh giá tình trạng sử dụng hydroquino cho vùng da trước khi kê đơn. Các tổn thương da nên được đánh giá bởi bác sĩ trước khi kê đơn để loại trừ các tổn thương ác tính. Trong quá trình điều trị với hydroquinon cần hạn chế tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp bằng cách sử dụng kem chống nắng hoặc sử dụng đồ chống nắng vì khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ thúc đẩy sự phát triển của các hắc tố.

Trong quá trình điều trị, nếu tăng sắc tố hoặc giảm sắc tố cần nhanh chóng ngừng điều trị.

Hydroquinon chỉ nên được điều trị ở diện tích nhỏ và không nên dùng trên da hay vị trí có vết thương hở. Tránh tiếp xúc với mắt, trong trường hợp tiếp xúc, bệnh nhân phải rửa kỹ với nước.

Nếu không thấy cải thiện sau 2 hoặc 3 tháng điều trị (hoặc 3 tuần đối với nám), nên ngừng và đánh giá lại tình trạng của da nghiêm trọng hơn.

Gây ung thư và đột biến:

Phơi nhiễm lâu dài với hydroquinon trong các nghiên cứu gây ung thư ở động vật đã cho thấy một số bằng chứng về khả năng gây ung thư. Các nghiên cứu được công bố đã chứng minh rằng hydroquinon là tác nhân gây đột biến.

Việc sử dụng trên da của hydroquinon có liên quan đến bệnh ác tính ở da đã được báo cáo ở 1 số tài liệu (ung thư biểu mô tế bào vảy). Không rõ hydroquinon là chất tiền ung thư hay ác tính là do ức chế tác dụng bảo vệ ánh sáng tự nhiên của melanin.

Cần thận trọng ở những bệnh nhân có tiền sử hoặc có nguy cơ bị ung thư khi sử dụng các sản phẩm có chứa hydroquinon. Giám sát chặt chẽ nên được xem xét.

Miễn dịch:

Viêm da tiếp xúc có thể xảy ra. Nếu viêm da tiếp xúc được báo cáo hoặc nghi ngờ cần ngừng ngay lập tức.

Sinh sản và khả năng sinh sản:

Sử dụng hydroquinon đường uống không gây ra độc tính phôi, độc tính thai nhi hoặc quái thai ở chuột, cũng không tạo ra các tác dụng bất lợi trong 1 nghiên cứu ở cả 2 thế hệ. Tuy nhiên ở thỏ, khả năng gây quái thai đã được báo cáo khi sử dụng liều cao. Nghiên cứu trên động vật đã không được thực hiện với hydroquinon dạng dùng tại chỗ. Không rõ liệu hyroquinon có gây hại cho thai nhi khi dùng cho phụ nữ có thai hay không. Chống chỉ định dùng cho phụ nữ có thai.

Da:

Thuốc có thể gây tình trạng kích ứng da vì có chứ propylen glycol

Thuốc có thể gây tình trạng phản ứng da cục bộ (viêm da tiếp xúc) hoặc kích ứng mắt và niêm mạc do có chứa butylhydroxytuloen.

Thuốc có chứa natri pyrosulfit do đó cần thận trọng khi sử dụng thuốc vì có nguy cơ xảy ra phản ứng dị ứng như shock phản vệ hoặc co thắt phế quản, đặc biệt trên bệnh nhân hen phế quản.

Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: Chống chỉ định.

Ảnh hương của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc: Không ảnh hưởng.

Tác dụng không mong muốn

– Với trường hợp quá mẫn, viêm da cục bộ cần NGỪNG sử dụng thuốc ngay

– Trong lâm sàng, thời gian điều trị (trong khoảng 12 tuần, HQ- 2-4%, ở 559 tình trạng chủ yếu gặp ở mức độ nhẹ: đỏ da, ngứa ran, nóng rát tại vị trí bôi buốc. Viêm da tiếp xúc được báo cáo trên 3 bệnh nhân.

– Điều trị dài ngày có thể dẫn đến tình trạng ochronosis hoặc bệnh bạch bì

+ Ít gặp (1/1000 -> 1/100): ban đỏ và ngứa

+ Hiếm gặp (>= 1/10000): kích ứng da. Trong điều trị lâu dài, có thể gây ra tình trạng tăng sắc tố da (nên ngừng điều trị nếu những rối loạn này không biến mất sau 1 tuần)

+ Rất hiếm(<1/10000): bệnh bạch bì

Tương tác, tương kỵ của thuốc:

Peroxid:

Việc sử dụng đồng thời hydroquinon với peroxid (ví dụ:benzoyl peroxid…) có thể gây ra mất sắc tố tạm thời, do quá trình oxy hóa hydroquinon.

Mất sắc tố có thể hồi phục bằng cách ngừng sử dụng sản phẩm thuốc này và rửa vùng bôi bằng xà phòng nhẹ.

Thuốc nhạy cảm với ánh sáng:

Để giảm nguy cơ ochronosis ngoại sinh, không nên sử dụng hydroquinon đồng thời với các thuốc nhảy cảm với ánh sáng.

Các loại thuốc khác được điều trị có đặc tính nhạy cảm với ánh sáng.

Xử trí quá liều:

Chưa ghi nhận trường hợp quá liều. Tuy nhên, khi điều trị với hydroquino cần hạn chế bôi cùng một lúc lên các vùng da điều trị vì có 1 số trường hợp bị mẩn đó hay không tuân thủ quy tắc điều trị.

Dùng lượng lớn hỗn hợp chứa hydroquinon, vô ý hoặc có ý định tử tự (>= 1g hydroquinon), đã được báo cáo tạo ra các dấu hiệu rối loạn thần kinh trung ương cấp tính như run, chóng mặt, co giật cơ, đau đầu và mê sảng, ngoài ra có u tài, buồn nôn, khó thở, co giật và bất tỉnh. Nếu dùng quá liều hydroquinon, điều trị triệu chứng.

Giá bán lẻ của Lucosole là bao nhiêu?

Giá bán lẻ: 165.000 vnđ.

Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori