GENFRANSONE CREAM

TUÝP BÔI BA THÀNH PHẦN GENFRANSON Cream 

Thuốc Genfranson cream là gì? Thông tin hướng dẫn sử dụng thuốc Genfranson cream gồm đối tượng, cách dùng, chỉ định, chống chỉ định, cảnh báo, giá bán và nơi bán. Dưới đây là nội dung tờ hướng dẫn sử dụng của Thuốc Genfranson, Genseoderm, Gentricreem (Thông tin bao gồm liều dùng, cách dùng, chỉ định, chống chỉ định, thận trọng, dược lý…)

Hoạt chất:

0.64mg Betamethason Dipropionat, 10 mg Clotrimazole và 1 mg Gentamicin Sulfate.

Dạng bào chế: Dạng Kem (Cream)

Đóng gói: Hộp tube 10g

Bảo quản 

Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp, dưới 30 độ C.

Để xa tầm tay trẻ em.

Hạn sử dụng: 36 tháng

Nhà sản xuất: Korea Arlico Pharm Co.,Ltd – Hàn Quốc

Số đăng ký: VN-18828-15

MÔ TẢ CHI TIẾT

Thành phần của Genfranson cream

  • Betamethason Dipropionat 0.64mg
  • Clotrimazole 10mg
  • Gentamicin Sulfate 1mg

Betamethason Dipropionat 0.64 mg

Thuốc dùng điều trị thương tổn thâm nhiễm khu trú, phì đại của liken phẳng, ban vảy nến, sẹo lồi, luput ban dạng đĩa, ban đỏ đa dạng (hội chứng Stevens-Johnson), viêm da tróc vảy, viêm da tiếp xúc. Điều trị nhiều loại nhiễm trùng da như bệnh chàm, bệnh vảy nến hoặc phản ứng dị ứng. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng thuốc betamethasone để giảm sưng đỏ, ngứa.

Cơ chế hoạt động của Corticoseroids

Clotrimazol 10 mg

Dùng Clotrimazol để điều trị nấm trong các trường hợp sau :

Bệnh nhân nhiễm nấm Candida ở miệng, họng, niêm mạc. 

Bệnh nấm da, nhiễm nấm Candida. 

Nấm kẽ ngón tay, kẽ ngón chân. 

Nấm Candida âm đạo, âm hộ Nấm móng ở tay, chân hoặc lang ben.

Dự phòng nhiễm nấm Candida ở người có bệnh lý hoặc dùng thuốc gây suy giảm miễn dịch.

Gentamicin Sulfat 1 mg

Gentamicin sulfate là thuốc kháng sinh thuộc nhóm aminoglycosid, mang lại hiệu quả cao nhờ vào cơ chế ngăn chặn và ức chế quá trình sinh tổng hợp protein của nhiều loại vi khuẩn. Trong đó, phổ diệt khuẩn của Gentamicin bao gồm tụ cầu khuẩn, nhóm vi khuẩn hiếu khí Gram hay thậm chí là chủng tạo ra penicilinase và kháng methicillin. 

Tuy nhiên, Gentamicin lại có tác dụng thấp đối với các loại khuẩn lậu cầu, não mô cầu, liên cầu, phế cầu, Enterococci, Providencia hay Citrobacter. Còn đối với nhóm vi khuẩn kỵ khí Chỉ định của Genfranson cream:

Genfranson Cream được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của các bệnh da đáp ứng với Corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát do các vi khuẩn nhạy cảm với các thành phần của thuốc hay khi nghi ngờ khả năng nhiễm trùng do các vi khuẩn này.

Thuốc được chỉ định điều trị tại chỗ các nhiễm trùng da như sau:

  • Bệnh da liễu, nhiễm trùng nguyên phát hoặc thứ phát.
  • Bệnh viêm da dị ứng, viêm da tiếp xúc, Eczema cấp và mãn tính, viêm da tiết bã và do phản ứng đặc dị, viêm da nếp gấp, viêm da tróc vảy, mề đay, vảy nến, ngứa, nhiễm trùng thứ phát, côn trùng cắn, nấm da (kẽ tay, kẽ chân, bẹn, nấm Candida và lang ben).

Kháng sinh Gentamicin Sulfate

Cách dùng – Liều dùng của Genfranson cream:

Cách dùng: Thuốc dùng bôi ngoài da.

Liều dùng:

Nên bôi một lớp mỏng Genfranson Cream bao phủ toàn bộ bề mặt vùng da bị nhiễm và xung quanh đó hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và tối. Để việc điều trị hữu hiệu, nên dùng thuốc đều đặn.

Thời gian trị liệu phụ thuộc và mức độ và vị trí của vùng da bệnh và đáp ứng của bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu không có cải thiện lâm sàng sau ba hay bốn tuần, nên xem lại chẩn đoán..

Chống chỉ định của Genfranson cream:

Người bệnh nhạy cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc, với Aminoglycoside.

Người bệnh với vùng da bị trầy xước, loét.

Eczema tai ngoài có thủng màng nhĩ.

Lưu ý khi sử dụng Genfranson cream:

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng
  • Đôi khi việc sử dụng kháng sinh điều trị tại chỗ kéo dài có thể gây ra chọn lọc chủng vi khuẩn không  nhạy cảm, nếu để xảy ra điều này hay nếu có kích ứng, nhạy cảm hay bội nhiễm trong quá trình sử dụng thuốc, nên ngưng thuốc và áp dụng những phương pháp điều trị thích hợp.
  • Sử dụng cho trẻ em: bệnh nhân trẻ em có thể biểu hiện tính nhạy cảm lớn hơn với những suy giảm trục hạ đồi – tuyến, yên tuyến thượng thận do corticoid tại chỗ và những tác dụng của corticoid ngoại sinh hơn so với bệnh nhân đã trưởng thành vì có sự hấp thụ mạnh hơn do tỷ lệ vùng bề mặt da rộng lớn hơn so với trọng lượng cơ thể.

Sử dụng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú:

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú tham khảo ý kiến bác sĩ.

Sử dụng cho người lái xe và vận hành máy móc:

Thuốc không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Tác dụng không mong muốn của Genfranson cream:

Các tác dụng ngoại ý do sự sử dụng Genfranson Cream đã được báo cáo xuất hiện rất hiếm và bao gồm giảm sắc hồng cầu, nóng, ban đỏ, tiết dịch rỉ, ngứa, bệnh vảy cá, nổi mày đay, dị ứng toàn thân.

Các phản ứng ngoại ý tại chỗ được báo cáo xuất hiện với sự sử dụng Corticoid tại chỗ, đặc biệt khi dùng trên diện rộng, có băng ép, bao gồm: cảm giác bỏng, ngứa, kích ứng, khô da, viêm nang lông, rậm lông, nổi ban dạng trứng cá, nhược sắc tố, viêm da quanh miệng, viêm da dị ứng do tiếp xúc, lột da, nhiễm trùng thứ phát, teo da, nổi vân da và bệnh hạt kê.

Các tác dụng ngoại ý khác được báo cáo bao gồm: cảm giác bỏng rát, ngứa,  phù, bội nhiễm, ban đỏ, mụn nước, bong da, nổi mề đay, kích ứng da.

Thông báo cho bác sĩ các tác dụng phụ không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc:

Dùng đồng thời với các thuocs gây độc cho thận và một số thuốc thuộc nhóm cephalosporin hoặc các thuốc gây độc cho cơ quan thính giác của acid ethacrynic và furosemid làm tăng nguy cơ gây độc.

Indomethacin có thể làm tăng nồng độ trong huyết tương.

Làm sao khi bị quên liều?

Có thể sử dụng ngay sau khi nhớ.

Tránh sử dụng gấp đôi lượng sản phẩm để bù cho lần đã quên.

Làm sao khi bị quá liều?

Hãy đến với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn nếu xảy ra các trường hợp không mong muốn nào.

Địa điểm và giá bán của Genfranson Cream:

Genfranson Cream là tuýp bôi 3 thành phần, có tác dụng điều trị hiệu quả trên nhiều mặt bệnh. Sản phẩm được phân phối trên hệ thông phòng khám da liễu và nhà thuốc trên toàn quốc với giá bán lẻ: 35,000 vnđ/hộp

Hệ thống Web được phát triển trên nền Joomla 3.xx bởi Đinh Quyết Đào tạo ANSYS, Đào tạo Cơ khí, Đào tạo SolidWorks Đinh Văn Quyết Học SolidWorks Monmin đồ chơi an toàn đồ chơi giáo dục Đồ chơi tự kỷ Giáo dục sớm Montessori MONMIN Mấu leo núi Xà đu đa năng Đồ chơi tự kỷ< a href="https://www.monmin.net/">Giáo dục sớm Montessori